Hướng dẫn làm visa Philippines

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Philippines? Bạn đang thắc mắc liệu đi Philippines có cần visa không? Trong bài viết này, Phòng vé Phương Nam sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách xin visa Philippines dễ dàng.

Đi Philippines có cần visa không?

Quốc gia này cung cấp quyền nhập cảnh miễn visa Philippines cho công dân của một số nước trong thời gian lưu trú ngắn hạn. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải kiểm tra xem quốc tịch của bạn có đủ điều kiện để được miễn visa hay không hoặc liệu bạn có cần phải xin visa Philippines trước khi đến đây hay không. 

Nếu bạn đến đây với mục đích du lịch thì sẽ được miễn visa Philippines tối đa 30 ngày, vì chính phủ Philippines hi vọng có thể thúc đẩy việc du lịch nên đã tăng thời hạn từ 21 ngày lên 30 ngày. Bạn cũng có thể gia hạn visa du lịch mỗi tháng 1 lần nhưng không được quá 6 tháng và phải sở hữu vé máy bay cho chuyến đi tiếp theo hợp lệ.

Quy định miễn visa du lịch cho công dân các nước cụ thể như sau:

 • Miễn visa 59 ngày: Brazil và Israel
 • Miễn visa 30 ngày gồm các nước trong ảnh dưới đây:
Đi Philippines có cần visa không?
Các nước được miễn visa du lịch Philippines 30 ngày hiện nay

 

Đi Philippines có cần visa không?
Các nước được miễn visa du lịch Philippines 30 ngày hiện nay
 • Miễn visa 14 ngày: Hong Kong, Ma Cao và Bồ Đào Nha.
 • Miễn visa 7 ngày: Công dân hải ngoại Anh.

Các trường hợp đến Philippines để làm việc, du học và các mục đích khác cần phải xin Visa Philippines theo yêu cầu cụ thể cho từng hạng mục.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi đi Philippines có cần visa không thì cần xác nhận người nước ngoài muốn nhập cảnh Philippines với mục đích gì.

Các loại visa Philippines phổ biến cho người nước ngoài nhập cư hiện nay

Visa du lịch tạm thời (visa 9A):  

Là giấy phép cho phép người nước ngoài nhập cư vào Philippines trong một khoảng thời gian ngắn, dù cho mục đích du lịch. Thông thường, thời hạn lưu trú ban đầu được cấp cho du khách là 30 ngày, nhưng có thể thay đổi từ 7 đến 59 ngày tùy thuộc vào quốc gia của họ. 

Visa du học Philippines (visa 9F)

Visa du học Philippines là một loại thị thực được thiết kế dành cho sinh viên ít nhất mười tám tuổi và muốn tạm thời vào Philippines để học tại một trường đại học, chủng viện, học viện, cao đẳng hoặc trường được chấp thuận cho sinh viên quốc tế bởi Ủy viên nhập cư. Visa này cho phép học sinh theo học một khóa học cao hơn trung học và chỉ được cấp cho mục đích giáo dục.

Visa việc làm được sắp xếp trước (hay còn gọi là visa 9G)

Visa 9G Philippines là gì? 

Một trong những loại visa làm việc phổ biến nhất tại Philippines là visa 9G, còn được biết đến với tên gọi visa việc làm được sắp xếp trước. Thị thực này cho phép các nhà tuyển dụng trong nước tuyển dụng lao động nước ngoài có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm mà có thể thiếu trong địa phương. Nó cho phép người lao động nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần vào và ra khỏi Philippines trong quá trình làm việc với một công ty địa phương đã đăng ký hoặc được cấp phép theo quy định pháp luật của Philippines.

Với Visa 9G, người nộp đơn được phép làm việc và lưu trú hợp pháp tại Philippines trong thời gian được Cục Di trú phê duyệt, tuân thủ hợp đồng lao động của họ.

Hướng dẫn làm visa Philippines

Hướng dẫn làm làm visa Philippines

Trong quá trình làm visa Philippines, bạn cũng nên tham khảo thêm quy định xuất nhập cảnh sang Philippines để hiểu rõ hơn tất cả thủ tục cần chuẩn bị nhé.

Visa Philippines du lịch tạm thời (visa 9A):

Đa số du khách sẽ được miễn visa du lịch tạm thời ở Philippines trong thời gian 30 ngày đầu tiên. Visa du lịch sẽ được Công an cửa khẩu đóng dấu vào hộ chiếu nếu như chứng minh được rằng đến đất nước họ với mục đích tham quan. 

Hồ sơ cần chuẩn bị để dễ dàng có được visa Philippines du lịch tạm thời:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng;
 • Vé máy bay khứ hồi trong thời hạn một tháng kể từ ngày khởi hành;
 • Vốn tiếng anh cơ bản để trả lời Công an cửa khẩu;
 • Booking nơi bạn sẽ ở;
 • Tiền peso, thẻ visa,….

Tuy nhiên nếu sau 30 ngày bạn vẫn ở muốn ở lại thêm thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin gia hạn visa tại Văn phòng chính BI (Bureau of Immigration) hoặc các văn phòng xuất nhập cảnh khác của Philippines.

Để xin gia hạn visa Philippines du lịch cần chuẩn bị:

Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng);

Đơn đăng kí xin gia hạn visa

Đăng ký gia hạn visa du lịch Philippines như thế nào?

 1. Văn phòng chính BI (Bureau of Immigration) hoặc các văn phòng xuất nhập cảnh khác của Philippines;
 2. Gửi mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin và các tệp đính kèm cùng với hộ chiếu cho nhân viên tuyến đầu;
 3. Nhận phiếu thanh toán và đến quầy thu ngân để thanh toán;
 4. Trả phí và nhận biên lai chính thức;
 5. Gửi biên nhận chính thức cùng với mẫu đơn, tài liệu đính kèm và hộ chiếu cho Cán bộ tiếp nhận/đánh giá;
 6. Yêu cầu hộ chiếu có đóng dấu gia hạn visa.

Hiện tại cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa du lịch với giá cả phải chăng. Bạn có thể cân nhắc chọn dịch vụ để việc gia hạn visa suôn sẻ hơn nhé.

Visa du học Philippines (visa 9F)

Thủ tục cấp visa Philippines 9f như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết bao gồm: 

 • Đơn xin visa đã được điền đầy đủ thông tin;

Mẫu đơn xin thị thực đã được điền đầy đủ (FA Form số 2)

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng;
 • Thông báo chấp nhận (NOA) bản gốc của trường;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học (CEA) do Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED) cấp;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe y tế bao gồm X-quang ngực cỡ tiêu chuẩn;
 • 6 ảnh thẻ 2×2 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.

Bước 2: Đặt hẹn xin visa: Sau khi chuẩn bị các tài liệu, bạn sẽ cần đặt hẹn để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Philippines tại quốc gia bạn đang ở.

Bước 3: Nộp hồ sơ và phí: Đến buổi hẹn, bạn sẽ nộp hồ sơ và các tài liệu cần thiết, cùng với việc thanh toán phí xin visa. Phí này có thể thay đổi tùy theo quốc gia và loại visa.

Bước 4: Phỏng vấn (nếu cần): Một số trường hợp có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp từ quan viên lãnh sự để xác minh thông tin hoặc mục đích của bạn khi xin visa.

Bước 5: Chờ thông báo kết quả: Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải chờ đợi quyết định về việc cấp visa. Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy theo quốc gia và từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý: Người nước ngoài muốn học tập tại Philippines cũng có thể nộp đơn xin thị thực du học nếu họ đã ở Philippines. Đơn đăng ký có thể được thực hiện tại Cục Di trú ở Manila. Sinh viên tương lai phải đảm bảo rằng tất cả các tài liệu cần thiết hoặc hồ sơ học tập do trường nước ngoài cấp phải được chứng thực bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines nơi trường tọa lạc.

Visa 9G Philippines

Hồ sơ cần chuẩn bị cho visa 9G tương tự như visa 9A

Làm visa Philippines 9G như thế nào?

 1. Xác định công việc mà bạn đang làm có đủ điều kiện xin visa không;
 2. Tìm nhà tuyển dụng sẵn sàng bảo lãnh bạn. (từ bước này, nếu công ty đã chắc chắn nhận bạn vào làm, họ sẽ lo tất cả các thủ tục còn lại để làm visa 9G cho bạn);
 3. Nộp hồ sơ đến Bureau of Immigration. (Mẫu đơn visa Philippines 9G);
 4. Trả các khoản phí cần thiết;
 5. Gửi bản sao Biên lai chính thức;
 6. Kiểm tra trang web nếu đơn xin visa đã được phê duyệt.

Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và các bước làm visa 9G cho người muốn nhập cảnh vào Philippines để làm việc. Lưu ý công việc bạn làm phải ở công ty chính quy và được chính phủ Philippines chấp thuận.

Vậy nếu không thể tự làm visa Philippines thì phải làm sao?

Nếu bạn không tự làm được visa Philippines, có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm visa. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bởi họ đã có kinh nghiệm và hiểu rõ về các quy trình cũng như thủ tục cần thiết. Trong quá trình này, bạn cũng có thể được tư vấn về các giấy tờ cần chuẩn bị và các yêu cầu khác từ phía lãnh sự quán Philippines. Việc sử dụng dịch vụ này không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xin visa Philippines mà còn đảm bảo bạn tuân thủ đúng các quy định và điều kiện của đất nước đó.

Liên hệ Phòng vé Phương Nam để được tư vấn về dịch vụ visa Philippines uy tín.

Như vậy đi Philippines có cần visa không sẽ phụ thuộc vào mong muốn nhập cảnh vào Philippines của bạn là gì. Bài viết trên đã giải đáp chi tiết, đồng thời cũng tổng hợp chi tiết về các loại và cách làm visa Philippines chi tiết. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích và giúp quá trình nhập cảnh sang Philippines của bạn thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *