Giới thiệu địa điểm nổi bật gợi ý chổ ở địa điểm ăn uống

GIỚI THIỆU

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Haji Hassanal Bolkiah trở nên sống động với các lễ hội trong dịp Eid al-Fitr, ngày lễ linh thiêng đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan. Nơi thờ cúng thường yên tĩnh đông đúc những người theo đạo Hồi và khách du lịch tò mò muốn xem qua các lễ kỷ niệm. Còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Lớn Cotabato và lớn nhất đất nước, nó đã trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu trong thành phố.

Những khách du lịch thích mạo hiểm có thể thưởng thức các điểm tham quan bằng thuyền bơm (xuồng hẹp được đẩy bằng máy bơm nước thay vì động cơ thông thường) trên sông Pulangi, chảy qua trung tâm thành phố. Dọc theo bờ sông là những cộng đồng thịnh vượng và làng chài với những ngôi nhà sàn mộc mạc.

Nếu bạn là người thích mua sắm hơn là một nhà thám hiểm, hãy đến Trung tâm Thương mại Barter dọc theo Đại lộ Thống đốc Gutierrez để mua quần áo và đồ thủ công địa phương như malong (váy ống), trang phục truyền thống, đồ nội thất và đồ trang trí thủ công.

Đói bụng? Thực phẩm địa phương rất dễ tìm — và giá cả phải chăng! Ẩm thực của Thành phố Cotabato “thân thiện với khách du lịch” và không gây khó chịu: Hãy thử món sinina_,_ thịt bò hoặc dê hầm với nước cốt dừa và gia vị; tinapaya_,_ cá thòi lòi chiên lên men; và, đối với món tráng miệng, dodol (một loại bánh kẹo dừa và gạo nếp) và tinagtag (một loại bánh ngọt làm từ bột gạo và đường). Với dân số chủ yếu là người Hồi giáo, Thành phố Cotabato còn được biết đến như một trung tâm halal và có một lò mổ halal phục vụ Central Mindanao.

Tôn giáo địa phương cũng ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Thành phố Cotabato. Một trong những lễ hội lớn nhất của thành phố, Lễ hội Shariff Kabunsuan, là lễ kỷ niệm tôn vinh nhà truyền giáo Ả Rập đã đến Mindanao vào thế kỷ 16. Lễ hội diễn ra vào tháng 12 hàng năm, với đỉnh điểm là Cuộc diễu hành Guinakit Fluvial trên Rio Grande de Mindanao.

NỔI BẬT

  • Thưởng thức các điểm tham quan bằng thuyền bơm (ca nô hẹp được đẩy bằng máy bơm nước thay vì động cơ thông thường) trên sông Pulangi, chảy qua trung tâm thành phố
  • Nếu bạn là người thích mua sắm hơn là một nhà thám hiểm, hãy đến Trung tâm Thương mại Barter dọc theo Đại lộ Thống đốc Gutierrez để mua quần áo và đồ thủ công địa phương như malong (váy ống), trang phục truyền thống, đồ nội thất và đồ trang trí thủ công
  • Hãy thử các món ăn địa phương như sinina (thịt bò hoặc dê hầm với nước cốt dừa và gia vị), tinapaya (cá bùn lên men chiên), và món tráng miệng là dodol (một loại bánh kẹo nếp và dừa) và tinagtag (một loại bánh ngọt làm từ bột gạo và đường)

SÂN BAY

  • Sân bay Cotabato

KHI NÀO ĐI THĂM

Ghé thăm vào dịp lễ Eid al-Fitr, lễ thánh đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan, và đến Nhà thờ Hồi giáo Sultan Haji Hassanal Bolkiah khi nơi thờ cúng thường yên tĩnh chật ních những người theo đạo Hồi và những du khách tò mò muốn xem qua lễ kỷ niệm .

ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT

Đang cập nhật

GỢI Ý CHỔ Ở

Thác Asik-Asik , Sitio Dulao, Brgy. Thượng Dado, Alamada. Nước trong vắt từ thác nước xinh đẹp này được các nhà khoa học coi là một trong những nơi tinh khiết nhất trên thế giới.

Trung tâm Thương mại Barter , Gov. Gutierrez Ave . Bargain for inaul, một loại vải dệt thủ công nổi tiếng của Maguindanao thường được dùng làm xà rông. Bạn cũng sẽ tìm thấy những món quà lưu niệm thủ công khác và hàng hóa nhập khẩu của Malaysia.

Động Kutawato . Đây là những hang động duy nhất ở Philippines nép mình trong lòng thành phố.

Hồ Sebu . Hồ này nổi tiếng với cảnh quan nước đẹp ấn tượng. Đây cũng là quê hương của người T’boli, một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Mindanao.

Trường truyền thống sống Lake Sebu , Poblacion, Lake Sebu; facebook.com/LakeSebuSLT. Tìm hiểu thêm về nghệ thuật truyền thống của bộ lạc T’boli tại trung tâm văn hóa và nhà trọ truyền thống này. Ở đây, trẻ em học chơi trống và kulintang (chiêng), nhảy tahaw và dệt t’nalak (thảm trang trí T’boli), trên hết là học các giá trị lâu đời của cộng đồng.

Đu dây trên hồ Sebu Seven Falls , Brgy. Hồ Lahit, Hồ Sebu. Hai ziplines ở đây được quảng cáo là cao nhất Đông Nam Á, ở độ cao 180m. Phóng to khung cảnh tươi tốt và thu vào tầm mắt những thác nước đẹp như tranh vẽ.

Trung tâm mua sắm Alnor , Đại lộ Sinsuat; mallofalnor.com. Mua sắm thỏa thích tại khu phức hợp thương mại mới này, nơi cũng có rạp chiếu phim.

Masjid Dimaukom , Datu Saudi Ampatuan. Còn được gọi là nhà thờ Hồi giáo màu hồng. Thật thú vị, nó được xây dựng bởi những người thợ theo đạo Thiên chúa để tượng trưng cho sự đoàn kết và tình anh em giữa các tín ngưỡng.

Xưởng đúc kim loại và đồng thau , Brgy. MB Kalanganan. Bạn sẽ tìm thấy kulintang (chiêng đồng) truyền thống và các đồ dùng bằng đồng thau khác tại xưởng đúc đồng thau duy nhất và lâu đời nhất trong thành phố.

Công viên Mạo hiểm Padang-Padang , Parang. Hãy thử sức mình với các hoạt động mạo hiểm như trượt zipline tại công viên này, nằm cách Thành phố Cotabato 1,5 giờ.

Sultan Haji Hassanal Bolkiah Masjid (Nhà thờ Hồi giáo Lớn) , Tamontaka Bubong Rd. Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Philippines, ước tính chi phí xây dựng là 48 triệu đô la Mỹ.

Đền tưởng niệm Takumi Butai , Bãi cỏ Barga, Khu phức hợp San Sebastian . Được xây dựng để vinh danh chỉ huy Nhật Bản, Đại tá Takumi Butai và những người lính Nhật Bản khác đã hy sinh trong Thế chiến II, khu vườn này là một địa điểm thư giãn trong thành phố.

ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG

Đang cập nhật

ĐỊA ĐIỂM KHÁC