Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Bạn đã bao giờ mơ ước được khám phá quần đảo xinh đẹp của Philippines với những bãi biển tuyệt đẹp, nền văn hóa sôi động và lòng hiếu khách nồng hậu chưa? Nếu bạn là công dân Việt Nam, có thể bạn sẽ thắc mắc: Tôi sang Philippines nhập cảnh có cần visa không? Hãy bắt tay vào cuộc hành trình khám phá câu trả lời cho câu hỏi này và biến kế hoạch du lịch của bạn trở nên dễ dàng.

Tìm hiểu các yêu cầu về Visa của Philippines

Trước khi đến một quốc gia nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu có cần visa để đến đó không. Philippines cũng không ngoại lệ, trước khi vào đất nước của họ, điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu rõ thủ tục xuất nhập cảnh sang Philippines cần những gì? Có cần xin visa không? Để đảm bảo cho hành trình đi và trở về luôn thuận lợi. 

Người Việt Nam sang Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Người Việt Nam sang Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Đến để du lịch thì người Việt Nam sang Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Tin vui nếu bạn là công dân Việt Nam! Philippines miễn visa nhập cảnh cho du khách là người Việt sang du lịch có thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. 

Sau thời gian này, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại thì có thể nộp đơn xin gia hạn visa du lịch lên Văn phòng chính BI (Bureau of Immigration) hoặc các văn phòng xuất nhập cảnh khác của Philippines. 

Lưu ý thời tối đa bạn có thể gia hạn visa du lịch ở quốc gia này là 6 tháng. 

Ở lại quá hạn visa của bạn ở Philippines có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, bao gồm phạt tiền, trục xuất và bị đưa vào danh sách đen không được tái nhập cảnh vào nước này. Thế nên nhớ phải tuân thủ luật pháp và quy định nhập cư để tránh mọi vấn đề pháp lý trong thời gian lưu trú của bạn.

Vậy nếu đến đây để du học hoặc làm việc thì người Việt Nam sang Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Người Việt Nam sang Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Như đã nói ở trên, Philippines chỉ miễn visa cho khách du lịch dưới 30 ngày, và thời gian được gia hạn thêm là 6 tháng. Vì vậy nếu bạn sang đây làm việc hoặc du học hoặc làm việc với thời gian dài hơn thì phải xin visa. 

Vậy xin visa làm việc (9G) và visa du học Philippines như thế nào? Tìm hiểu trong bài viết này.

Trong thời gian xin visa Philippines nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hoặc có thắc mắc liên quan đến yêu cầu visa hoặc vấn đề nhập cư, đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines gần nhất hoặc liên hệ với Cục Di trú để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Bạn cũng có thể tìm sự hỗ trợ từ Phòng vé Phương Nam, ngoài bán vé máy bay đi Philippines, Phương Nam còn hỗ trợ bạn các thủ tục xuất nhập cảnh và giới thiệu đến bạn những đơn vị làm visa Philippines chất lượng nhất hiện nay. 

Người Việt Nam sang Philippines nhập cảnh có cần visa không?

Bài viết trên, Phòng vé Phương Nam đã trả lời cho bạn câu hỏi: Người Việt sang Philippines nhập cảnh có cần visa không? Hãy nhớ tìm hiểu về yêu cầu visa và quy định nhập cư của quốc gia bạn muốn đến để đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ và không gặp rắc rối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *