Thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific

Cebu Pacific là một trong những hãng hàng không khai thác tuyến Việt Nam – Philippines phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chọn hãng để bay, thì việc hiểu rõ về thủ tục check-in là rất quan trọng. Bài viết này, Phòng vé Phương Nam sẽ hướng dẫn qua mọi bước cần thiết để hoàn tất thủ tục check-in tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific.

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục check in tại sân bay

Việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục check-in tại sân bay là rất quan trọng để đảm bảo quá trình làm thủ tục diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Khác với các tuyến bay nội địa chỉ cần chuẩn bị vé máy bay và giấy tờ tùy thân. Thì các chuyến bay quốc tế cần nhiều giấy tờ phức tạp hơn để làm thủ tục check in tại sân bay, bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • Vé in giấy hoặc vé điện tử
  • Giấy xác nhận đặt đặt phòng khách sạn nếu bạn đi du lịch. Hoặc giấy xác nhận địa chỉ gia đình người thân nếu bạn đi theo diện thăm thân. Thêm nữa, nếu bạn đi theo diện công tác, thì nên chuẩn bị sẵn hợp đồng làm việc để tránh bị làm khó khi sang hải quan nhé. 

Cuối cùng đừng quên chuẩn bị hành lý xách tay, ký gửi theo đúng quy định của hãng nhé. Và tìm nơi mua vé uy tín nha. 

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific

Thủ tục check in online qua website của Cebu Pacific:

Hiện nay, Cebu pacific đã cung cấp dịch vụ check in online. Để làm thủ tục trực tuyến bạn truy cập vào đường dẫn website chính thức của hãng https://www.cebupacificair.com. Bạn chọn vào mục manage, tiếp tục chọn check in, sau đó đăng nhập với tài khoản My Cebu. Hoặc nếu không có tài khoản hãy nhập mã đặt chỗ và họ của bạn ở góc bên phải để tìm chuyến bay đã mua (như hình bên dưới). Tiếp đó điền các thông tin như yêu cầu là sẽ xuất được vé điện tử.

 Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific

Một khi đã check in online, bạn không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trên vé của mình nữa, kể cả đổi ngày bay và mua thêm hành lý ký gửi, suất ăn pre-order,…Và phải check in online tối thiểu 24 giờ trước giờ máy bay khởi hành. Cebu Pacific check in online xong vẫn phải tới quầy tại sân bay để lấy thẻ lên tàu bay và làm thủ tục hành lý ký gửi (nếu có).

Lưu ý các trường hợp dưới đây hãng không chấp nhận check in online:

  • Hành khách ở tuổi vị thành niên không có người lớn đi cùng.
  • Là hành khách cần phải nộp chứng nhận y tế( bà bầu, tiền sử tim mạch,..) hoặc đi cùng trẻ sơ sinh.
  • Hành khách mua thêm hành lý.
  • Hành khách đặt vé theo nhóm trên 20 người.
  • Hành khách hạn chế trong việc đi lại và cần những hỗ trợ đặc biệt.

Như vậy, bước này cũng không giúp tiết kiệm thời gian ra sân bay của bạn. Nên bạn vẫn nên làm thủ tục check in tại sân bay trực tiếp mà không cần phải check in online.

Làm thủ tục check in tại sân bay tân sơn nhất:

Trong phần này, bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các bước làm thủ tục check in ại sân bay trực tiếp tại quầy của hãng Cebu Pacific. 

1. Đến quầy làm thủ tục check in tại sân bay của hãng Cebu Pacific:   

Đầu tiên bạn đến sân bay Tân Sơn Nhất ga quốc tế, xuất trình hộ chiếu và vé in giấy hoặc vé điện tử để được qua cổng an ninh. Sau khi qua cổng an ninh, bạn nhớ để ý các bảng điện tử, tra số hiệu chuyến bay để biết quầy làm thủ tục check in tại sân bay của mình ở đâu. 

2. Xuất trình giấy tờ cho nhân viên hãng:

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific
Xuất trình giấy tờ cho nhân viên hãng

Di chuyển đến quầy làm thủ tục của hãng. Xuất trình cho nhân viên vé và hộ chiếu. Bạn nhớ chuẩn bị trước đầy đủ giấy tờ và cầm sẵn trên tay để được làm thủ tục nhanh chóng. Sau khi kiểm tra thông tin đã chính xác, nhân viên mặt đất của hãng sẽ tiến hành cân hành lý, gắn thẻ nhận dạng. và xuất thẻ lên tàu bay (boarding pass) cho bạn.

3. Di chuyển đến khu vực công an cửa khẩu:

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific
Khu vực Công an cửa khẩu

Mọi người tiếp tục di chuyển đến khu vực công an cửa khẩu, xuất trình hộ chiếu, thẻ lên tàu bay để được đóng dấu chấp thuận thông quan. Mọi người chú ý khu vực này cấm quay phim chụp ảnh.

4. Đến cổng an ninh và quét hành lý:

Sau khi đóng dấu xuất cảnh là bước quét và kiểm tra hành lý. Tại đây, bạn cần phải:

  • Cởi giày/dép, nón, áo khoác, thắt lưng, đồng hồ, ví để lên khay.
  • Hành lý xách tay cũng phải để lên băng chuyền kiểm tra, không được xách bên người khi đi qua cổng quét.

5. Đến cổng lên tàu bay:

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất của hãng Cebu Pacific
Cổng lên tàu bay của Cebu Pacific

Bạn tìm thông tin cổng lên tàu bay ở trên thẻ, đi theo các bảng hướng dẫn để đến cổng. Nếu không tìm thấy, bạn có thể hỏi sân viên nhân bay để được hướng dẫn. Cổng lên tàu bay sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành 20 phút, bạn nên tranh thủ để tránh bị trễ chuyến bay nhé. Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, là bạn đã xong thủ tục check in tại sân bay. Sau đó chỉ chờ cổng lên tàu bay mở và di chuyển theo phi hành đoàn lên tàu bay là được. 

Đây là các bước cơ bản để thực hiện thủ tục check-in tại sân bay của hãng Cebu Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hãy chắc chắn bạn làm thủ tục đúng quy trình và đến sân bay đúng giờ để tránh gặp phải bất kỳ rắc rối nào.

Các lưu ý quan trọng khi làm thủ tục check in tại sân bay

Thời gian đóng mở quầy cho hành khách làm thủ tục check in tại sân bay

Thời gian đóng mở quầy đón hành khách làm thủ tục check in tại sân bay của hãng Cebu Pacific có thể khác nhau tùy theo loại chuyến bay (nội địa hoặc quốc tế) và quy định cụ thể tại từng sân bay. Tuy nhiên, dưới đây là một quy định phổ biến của hãng Cebu Pacific:

1. Chuyến bay nội địa:

  • Thời gian mở cửa quầy check-in: Thường là khoảng 2 giờ trước giờ khởi hành dành cho các chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, có thể có sự điều chỉnh tùy thuộc vào quy định cụ thể của sân bay.
  • Thời gian đóng cửa quầy check-in: Thường là 40 phút trước giờ khởi hành. Hành khách cần đến sân bay đủ sớm để hoàn tất thủ tục check-in trước thời gian này.

2. Chuyến bay quốc tế:

  • Thời gian mở cửa quầy check-in: Thường là khoảng 3 giờ trước giờ khởi hành dành cho các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, cũng có thể có sự điều chỉnh tùy thuộc vào sân bay cụ thể và quy định của địa phương.
  • Thời gian đóng cửa quầy check-in: Thường là 60 phút trước giờ khởi hành, tương tự như chuyến bay nội địa. Hành khách cần đến sân bay đủ sớm để làm thủ tục check-in trước thời gian này.

Để đảm bảo bạn có thông tin chính xác nhất về thời gian đóng mở quầy check-in cho chuyến bay cụ thể của mình. Bạn nên kiểm tra trên trang web của hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp với hãng hoặc đại lý bán vé để biết thời gian chính xác và làm thủ tục check in tại sân bay dễ dàng.

Lưu ý về hành lý khi làm thủ tục check in tại sân bay:

Hành lý ký gửi và hành lý xách tay phải đảm bảo tuân thủ đúng với quy định của hãng. Để tránh gặp rắc rối khi kiểm tra hành lý bạn nên kiểm tra trước khi làm thủ tục check in tại sân bay. Đảm bảo không mang những vật phẩm không được cho phép như vũ khí, pin, sạc dự phòng,..

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình đặt vé và làm thủ tục check in tại sân bay. Thì mua vé tại đại lý là lựa chọn tuyệt vời nhất. Phòng vé Phương Nam là một đại lý bán vé máy bay uy tín của hãng Cebu Pacific. Với hơn bảy năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán vé đặc biệt là tuyến Việt Nam – Philippines, đây sẽ là đại lý đáng tin cậy cho bạn.

Phương Nam sẽ hỗ trợ khách hàng A đến Z từ bước đặt vé, check in online và có nhân viên hướng dẫn trực tiếp thủ tục check in tại sân bay. Ngoài ra phòng vé còn tặng và lắp sim Philippines miễn phí cho hành khách. Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi có vấn đề xảy ra.

Các lưu ý quan trọng khi làm thủ tục check in tại sân bay

Liên hệ với Phòng vé Phương Nam tại:

Website: https://phuongnamticket.vn/ 

Fanpage: Phòng vé Phương Nam – Chuyên vé máy bay Philippines

Đường dây nóng: 028 6279 5795

Tele: @phongvephuongnam

Địa chỉ: 42 đường số , KDC Cityland, phường 10, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về thủ tục check in tại sân bay của hãng Cebu Pacific. Từ đó, giúp bạn an tâm có một chuyến bay thật thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *